Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Phụ nữ bị nổi mụn và ngứa ở vùng kín

Một số chị em phụ nữ thường rất chủ quan khi phát hiện vùng kín của mình bị ngứa và nổi mụn, họ không biết rằng dấu hiệu đó có thể là bị nhiễm một số bệnh lý phụ khoa hoặc bệnh xã hội nguy hiểm phổ biến hiện nay. Qua bài viết này, hi vọng các chị em sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng bị nổi mụn ngứa ở vùng kín, từ đó tìm phương pháp điều trị kịp thời.
Không nên xem thường dấu hiện bị nổi mụn vùng kín nữ
Không nên xem thường dấu hiện bị nổi mụn vùng kín nữ

Bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín phụ nữ là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi, chị em bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín có thể là dấu hiệu của các căn bệnh xã hội và bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

1/ Viêm nang lông

Bệnh viên nang lông thường có biểu hiện là nổi mụn nước ở các chân nang lông tại vùng kín. Chúng gây nên cảm giác ngứa ngáy, đau rát vô cùng khó chịu.

2/ Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Biểu hiện của nó là những nốt mụn nước, có mủ, sưng tấy,… Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy và đau rát ở vùng nổi mụn. Khi mụn nước bị vỡ nó gây ra viêm nhiễm lở loét rất đau đớn,…


3/ Viêm âm đạo

Viêm âm đạo do vi khuẩn, vi rút, nấm có hại gây nên. Viêm âm đạo thường có biểu hiện là ngứa ngáy, có mụn nổi ở vùng kín, xuất hiện nhiều khí hư, màu trắng, có bọt,…

Viêm âm đạo nếu để lâu rất khó điều trị và nó có thể lây lan gây viêm nhiễm ở những bộ phận xung quanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ung thư cổ thử cung, vô sinh – hiếm muộn.

4/ Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện là những nốt mụn tựa như những nhú gai nhỏ, có mũ, màu hồng nhạt. Ban đầu mọc riêng lẻ, sau một thời gian sẽ tập hợp lại với nhau thành từng mảng lớn như mào gà hay súp lơ.
vùng kín bị nổi mụn có thể do mắc bệnh sùi mào gà
vùng kín bị nổi mụn có thể do mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có sẽ gây cảm giác ngứa râm ran, cản trở việc đi lại,… nếu có ma sát sẽ dễ bị vỡ gây nên viêm nhiễm, lỡ loét tại vùng kín. Sùi mào gà có thể gây vô sinh – hiếm muộn, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.


Lời khuyên của bác sĩ: các chị em khi phát hiện vùng kín của mình bị ngứa và nổi mụn thì nên sớm đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, xử lý và điều trị bệnh nhằm tránh trường hợp bệnh phát triển nặng dẫn đến viêm nhiễm, lở loét vùng kín, từ đó nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn, thậm chí sẽ gây ra ung thư ảnh hưởng đến tính mạng.